• DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG Tổng vệ sinh, Vệ sinh văn phòng, Vệ sinh hộ gia đình, Lau kính Cao ốc, Tòa nhà, Chà sàn, đánh bóng, Giặt rèm cửa, Giặt thảm, Giặt ghế, Vệ sinh nội thất, Ô tô, Bảo trì máy lạnh
    DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG Tổng vệ sinh, Vệ sinh văn phòng, Vệ sinh hộ gia đình, Lau kính Cao ốc, Tòa nhà, Chà sàn, đánh bóng, Giặt rèm cửa, Giặt thảm, Giặt ghế, Vệ sinh nội thất

Chọn thảm cho phòng ngủ

Byhainam

Chọn thảm cho phòng ngủ

Mềm mại và ấm áp, thảm mang lại sự yên bình cho ngôi nhà của bạn nhờ khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt. Do được trải trên diện tích rộng, thảm gây ảnh hưởng mạnh tới nội thất của căn phòng. Chính vì vậy, có một số điểm bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua.

Đầu tiên cần xác định rõ ràng căn phòng thuộc diện gì, là không gian sinh hoạt chung, sảnh đón khách (nơi nhiều người thường xuyên tụ tập) hay phòng ngủ hoặc phòng dành cho khách (có mật độ qua lại ít hơn) hay lối đi, bậc thang (nơi người ta đặt chân lên thảm ngay khi mở cửa bước vào). Cũng cần chú ý xem thảm có bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay không.

Nếu là một nơi người qua kẻ lại nhộn nhịp, bạn nên chọn loại thảm tốt nhất mà túi tiền cho phép. Khi mua thảm, nhớ coi kỹ phần chỉ dẫn, trong đó có đưa ra biểu đánh giá về độ bền của thảm. Nhìn chung, người ta hay chia ra theo thang điểm năm. Thảm số 4 và số 5 dùng được lâu nhất. Số 2,3 dành cho khu vực ít người lại qua hơn.

 
Màu sáng làm căn phòng có vẻ thông thoáng hơn.
Thứ đến, tất nhiên cần quan tâm đến màu sắc.Trên thực tế, thảm tạo nên nền tảng nội thất của căn phòng. Nó có thể là màu trung tính, dễ dàng hoà sắc với màn gió, vải phủ và các bề mặt khác hoặc có thể màu nổi trội, làm nét nhấn giúp bạn tạo phong cách riêng.

Những tấm thảm màu be luôn được ưa chuộng bởi nó làm căn phòng trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một sự khác biệt bằng cách tìm mẫu số chung về màu sắc giữa đồ gỗ và những tấm vải phủ. Các màu như xanh lam, xanh sậm, đỏ thẫm và kem, (nhóm màu môi trường) cũng khá phổ biến.

Màu ấm có thể làm tăng nhiệt độ trong căn phòng thiếu sáng trong khi các loại xanh giúp người ta bình tâm dễ dàng. Màu sáng làm căn phòng rộng hơn trong khi màu tối cho cảm giác gần gũi, ấm cúng. Ngày nay, công nghệ chống bụi và tẩy bẩn cho phép các bà nội trợ yên tâm hơn khi lắp đặt một tấm thảm sáng màu. Tuy nhiên, ở những nơi gần cửa ra vào thì một tấm thảm màu tối vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

H.F. (theo carpet)
Việt Báo (Theo_VnExpress.net)

About the Author

hainam administrator

You must be logged in to post a comment